Ẩm thực

2 cách làm bánh mì không cần men nở thơm ngon tại nhà ai cũng làm được

2 cách làm bánh mì không cần men nở thơm ngon tại nhà ai cũng làm được 203 lượt xem Công việc...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 5 phút đọc >
2 cách làm bánh mì không cần men nở thơm ngon tại nhà ai cũng làm được

2 cách làm bánh mì không cần men nở thơm ngon tại nhà ai cũng làm được

203 lượt xem

Công việc bận rộn nhưng bạn vẫn muốn đảm bảo bữa sáng nhanh và đầy đủ dưỡng chất cho cả nhà đúng không? Thế thì hôm nay bạn hãy cùng Điện máy XANH vào bếp khám phá ngay 2 công thức làm món bánh mì không cần men nở cực kỳ đơn giản mà lại nhanh gọn nhé!

Xem nhanh
  • Bánh mì sandwich không cần men nở
  • Bánh mì yến mạch nguyên cám không cần men nở
Các công thức Các công thức khác
  • Bánh mì sandwich không cần men nở
  • Bánh mì yến mạch nguyên cám không cần men nở
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    50 phút

  • Độ khó

    Dễ

  • Trộn các nguyên liệu ướt

    Tiếp đó, bạn thêm vào trong hỗn hợp 60ml dầu ăn, 540ml sữa tươi không đường đã hâm nóng, nhào hỗn hợp thật đều tay cho đến khi được một hỗn hợp bột ướt, mịn, nhão và dính.

  • Nướng bánh

    Tiếp đó, bạn bắt đầu làm nóng lòng ở nhiệt độ 220 độ C (hoặc 200 độ C nếu bật quạt đối lưu) trong khoảng 15 phút trước khi nướng bánh.

    Chuẩn bị một cái khuôn, lót vào trong khuôn một lớp giấy nến. Sau đó, bạn cho phần bột đã chuẩn bị vào, dùng phới dẹt dàn bột ra sao cho phần bột nằm đều trong khuôn.

    Dùng phới dẹt lướt đều mặt trên của bột để tạo mặt mịn trên cùng cho bột và cho vào lò nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 220 độ C (hoặc 200 độ C nếu có quạt đối lưu).

    Sau 30 phút, bạn lấy bột ra, chuẩn bị một lớp giấy bạc gói kín mặt bánh lại rồi tiếp tục cho vào lò nướng trong 20 phút cùng với nhiệt độ từ 220 độ C (hoặc 200 độ C nếu bật quạt đối lưu).

    Cuối cùng, bạn lấy bánh ra, mở lớp giấy bạc và để bánh nguội trong 30 phút.

  • Thành phẩm

    Vậy là chúng ta đã có một bữa sáng cùng với bánh mì sandwich thơm ngon. Mùi của bánh toả trong không khí thơm nức mũi, lớp vỏ ngoài vàng giòn, bên trong trắng nõn, mềm mịn.

    Lúc này mà bạn thêm vào bánh một ít mứt, phô mai hoặc kẹp một ít thịt nguội, cà chua, rau xà lách vào trong bánh là bạn đã có một bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng rồi đó!

    • Chuẩn bị

      55 phút

    • Chế biến

      30 phút

    • Độ khó

      Dễ

    Cách chọn mua yến mạch cán dẹt ngon

    • Để chọn mua được loại yến mạch cán dẹt ngon bạn nên lựa chọn mua tại những nơi uy tín.
    • Chú ý đến lượng thành phần dinh dưỡng có ghi trên bao bì để xem xem yến mạch có bị pha lẫn quá nhiều tạp chất hay không.
    • Chọn những thương hiệu có uy tín và đảm bảo chất lượng. Và nhớ là phải xem kỹ ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng được để trên bao bì.
    • Ngoài ra bạn có thể mua yến mạch cán dẹt tại các siêu thị BHX gần nhất để mua hoặc tiện lợi hơn mua online trên trang web bachhoaxanh.com.
    Xem thêm: Yến mạch là gì, ăn sống được không? Các loại yến mạch và cách bảo quản

    Nguyên liệu món ăn bánh mì không cần men nở

    Dụng cụ thực hiện

    Khuôn nướng bánh, lò nướng, muỗng, tô,…

  • Trộn bột khô

    Tiếp đó, bạn cho 240gr bột mì trắng, 240 bột mì nguyên cám, 1 muỗng canh bột nở, 1 muỗng canh baking soda, 1 ít muối vào một cái tô lớn. Dùng xẻng trộn đều tay để tất cả chúng trộn lẫn vào nhau.

    Lưu ý: Phản ứng lên men giữa sữa, sữa chua và baking soda sẽ xảy ra rất nhanh, vì vậy bạn hãy cho bánh vào lò nướng ngay sau khi vừa trộn xong các nguyên liệu càng nhanh càng tốt nhé!
  • Trộn bột bánh

    Sau khi ngâm yến mạch và nguyên liệu ướt trong 45 phút, bạn cho phần nguyên liệu ướt vào phần bột khô đã chuẩn bị rồi trộn đều đến khi nó trở thành một hỗn hợp ướt, nhão và dính

  • Nướng bánh

    Chuẩn bị một cái khuôn nướng bánh, cho phần bột bánh vào trong khuôn, dùng xẻng dàn bột đều và kín lòng khuôn.

    Tiếp tục dùng xẻng lướt vài lần trên phần mặt bánh để tạo mặt mịn cho bánh. Rắc 1 ít yến mạch lên trên bề mặt.

    Đem bánh cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 – 200 độ C và nướng trong 45 phút.

    Sau đó bạn lấy bánh ra và cho bánh nguội trong 30p.

  • Thành phẩm

    Sau thời gian chờ đợi chúng ta đã có được chiếc bành sanwich nguyên cám yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng. Vỏ ngoài giòn, xốp, bên trong mềm mịn. Bánh mang chút vị ngọt, beo béo và thơm ngất ngây của yến mạch.

    Giờ thì bạn chỉ cần phủ thêm một ít bơ lên mặt bánh và thưởng thức thôi!

  • Xem thêm:

    • Cách làm bánh mì không cần bột nở, vỏ giòn đặc ruột cực đơn giản tại nhà
    • Cách làm bánh tiêu đơn giản tại nhà không cần men nở, không cần ủ bột
    • Cách làm bánh rán lúc lắc không cần bột nở đơn giản thơm ngon ai cũng mê

    Điện máy XANH hi vọng với những chia sẻ của mình về 2 cách làm bánh mì không cần men nở ở trên bạn có thể tiết kiệm được thời gian cho bản thân mà vẫn có một bữa sáng ngon lành nhé! Chúc bạn thành công!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 30’ 2 cách làm bánh pancake và souffle pancake không cần bột nở cực đơn giản
  • Bánh Trung Thu thập cẩm bằng nồi chiên không dầu
    Trung bình • Làm trong 45’ Cách làm bánh Trung Thu thập cẩm bằng nồi chiên không dầu đơn giản dễ làm
  • Từ khóa: cách làm bánh mì không cần men nở, bánh mì không cần men nở, làm bánh mì không cần men nở, bánh mì sandwich không cần men nở, bánh mì yến mạch nguyên cám không cần men nở

    Thảo luận về 2 cách làm bánh mì không cần men nở thơm ngon tại nhà ai cũng làm được

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *