Ẩm thực

2 cách làm bánh khoai tây chiên phồng thơm ngon đơn giản dễ làm

2 cách làm bánh khoai tây chiên phồng thơm ngon đơn giản dễ làm 7362 lượt xem Cuối tuần bạn hãy vào...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
2 cách làm bánh khoai tây chiên phồng thơm ngon đơn giản dễ làm

2 cách làm bánh khoai tây chiên phồng thơm ngon đơn giản dễ làm

7362 lượt xem

Cuối tuần bạn hãy vào bếp trổ tài với 2 cách làm món bánh khoai tây chiên phồng giòn rụm, hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức. Với lớp vỏ giòn tan, nhân khoai bùi béo, đậm đà, ăn kèm với tương ớt cay cay, chắc chắn ai ai cũng thích. Vào bếp cùng Điện máy XANH ngay nhé!

Xem nhanh
  • Bánh khoai tây chiên phồng
  • Bánh khoai tây chiên phồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Các công thức Các công thức khác
  • Bánh khoai tây chiên phồng
  • Bánh khoai tây chiên phồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

  • Nghiền khoai tây

    Cho khoai đã hấp chín vào tô rồi dùng nĩa hoặc muỗng tán cho đến khi khoai nhuyễn mịn.

  • Trộn bột bánh

    Kế đến, cho thêm vào tô khoai tây: 10gr ớt bột, 10gr hạt thì là, 10gr bột nghệ, 5gr muối, 20gr rau mùi cắt nhỏ, 200gr bột mì.

    Dùng muỗng trộn đều hỗn hợp đến khi tạo thành một khối đồng nhất, dẻo mịn là được.

    Sau đó, bạn đậy kín khối bột và để nghỉ 20 phút.

  • Tạo hình bánh

    Dùng trục cán bột cán mỏng khối bột, rồi dùng khuôn tròn (hoặc 1 cái ly có miệng tròn) để cắt bột thành nhiều miếng bằng nhau.

  • Chiên bánh

    Bắc chảo lên bếp và cho vào khoảng 300ml dầu ăn, kế tiếp cho bánh vào chiên ngập dầu và trở đều trên lửa vừa đến khi bánh vàng giòn là chín.

  • Thành phẩm

    Bánh khoai tây chiên phồng có lớp vỏ giòn rụm, nhân bên trong thì bùi thơm, đậm vị, dùng kèm với tương ớt cay cay, ăn thử là thích mê!

    • Chuẩn bị

      10 phút

    • Chế biến

      20 phút

    • Độ khó

      Trung bình

  • Trộn khoai tây với bột

    Cho vào tô khoai tây 2 muỗng canh bột gạo, 1 muỗng canh bột bắp, 2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nở.

    Lấy muỗng trộn đều bột rồi nhồi bằng tay đến khi được khối bột dẻo mịn và không còn dính tay là được.

  • Tạo hình cho bánh

    Lấy khối bột ra bàn rồi chia thành 2 phần bằng nhau, mỗi phần bột bạn lăn thành cây dài sau đó cắt thành những khúc bột dài khoảng 1 lóng tay.

    Tiếp đến, để chiên bánh phồng giòn và rỗng ruột, dùng nĩa ấn các khúc bột cho dẹp xuống như hình.

  • Chiên bánh

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng 300ml dầu ăn rồi cho bột vào chiên. Đảo nhẹ và nhanh tay đến khi bánh phồng, vàng đều thì vớt ra khay có lót giấy thấm dầu.

    Làm lần lượt đến khi chiên hết bột, chờ bánh nguội bớt là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Bánh khoai tây phồng to, có màu vàng ươm vô cùng bắt mắt, nhìn là mê ngay.

    Bánh thơm lừng, giòn tan hòa quyện vị ngọt béo, bùi của khoai tây và các loại bột, bánh dùng để ăn chơi, ăn sáng hoặc ăn nhẹ giữa giờ đều thích hợp.

  • Xem thêm:

    • Cách làm bánh khoai tây Korokke phô mai tan chảy thơm ngon khó cưỡng
    • Cách làm bánh khoai tây hột gà thơm ngon béo mềm dễ làm
    • Cách làm bánh khoai tây chiên nhân đậu phộng giòn xốp thơm ngon

    Vậy là đã hoàn thành xong bánh khoai tây chiên phồng thơm ngon rồi, Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công món ăn này cho gia đình nhé!

    Dễ • Làm trong 30’ 2 cách làm cá lòng tong chiên giòn thơm ngon và dễ làm tại nhà

    Từ khóa: cách làm bánh khoai tây chiên phồng, cách làm bánh khoai tây chiên, cách làm bánh khoai tây, bánh khoai tây, cách làm bánh từ khoai tây

    Thảo luận về 2 cách làm bánh khoai tây chiên phồng thơm ngon đơn giản dễ làm

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *