Ẩm thực

2 Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngon, nhâm nhi xế chiều cực đã

2 Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngon, nhâm nhi xế chiều cực đã 157568 lượt xem Khoai mỡ được sử...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
2 Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngon, nhâm nhi xế chiều cực đã
2 Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngon, nhâm nhi xế chiều cực đã

2 Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngon, nhâm nhi xế chiều cực đã

157568 lượt xem

Khoai mỡ được sử dụng để chế biếng nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Cùng Điện máy XANH vào bếp và thử làm ngay món ăn vặt bánh khoai mỡ chiên giòn ngon, nhâm nhi xế chiều cực đã nhé.

Xem nhanh
  • Bánh khoai mỡ chiên
  • Bánh khoai mỡ chiên (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Các công thức Các công thức khác
  • Bánh khoai mỡ chiên
  • Bánh khoai mỡ chiên (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Bánh khoai mỡ chiên
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    45 phút

  • Độ khó

    Trung bình

  • Trộn bột

    Bạn lấy khoai mỡ đã nghiền mịn vào tô, cho thêm 140 gr bột năng , 100 gr bột bắp , 50 gr đường , 60 gr sữa đặc vào và dùng tay trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột mịn.

    Tiếp theo, bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc bột kín lại rồi ủ bột 30 phút.

  • Nặn bánh

    Sau khi ủ bột đủ 30 phút, bạn xoa tay với một ít bột năng để chống dính rồi chia bột và nặn thành hình bánh như ý muốn.

  • Chiên bánh

    Bạn cho 100 ml dầu ăn vào chảo nóng, cho dầu vào đun sôi rồi cho từng miếng bột vào, dùng đũa đảo để bánh được vàng đều.

    Khi chiên bánh, bạn chú ý để lửa vừa để bánh chín đều bên trong, tránh bị cháy bên ngoài mà nhân bên trong chưa chín.

    Mẹo chiên bánh khoai mỡ giòn, ngon:

    • Để bánh khoai không bị dính chảo thì nên cho bánh vào lúc dầu vừa sôi không để lúc dầu quá sôi hoặc chưa kịp sôi.
    • Chiên với số lượng vừa phải, không quá nhiều để tránh nhiệt độ dầu bị giảm và bánh không giòn ngon được và dễ bị dính vào nhau.
    • Nếu bánh bị dính chảo, bạn hãy tắt bếp, nghiêng dầu về một phía, để yên đợi chảo nguội là bánh khoai sẽ tự bong ra.
  • Thành phẩm

    Bánh chín, bạn cho ra dĩa và thưởng thức khi nóng. Bánh khoai mỡ chiên xong sẽ chín vàng có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bao lấy bên trong dẻo ngọt, thơm bùi vị khoai mỡ, thật hấp dẫn.

    • Chuẩn bị

      10 phút

    • Chế biến

      20 phút

    • Độ khó

      Dễ

  • Nhồi bột và tạo hình

    Cho 150gr bột nếp vào tô khoai mỡ đã nhuyễn, 100gr bột mì, 50ml nước cốt dừa, 70ml sữa tươi, 50gr đường, dùng tay nhồi bột thành khối dẻo mịn. Sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại, cho bột nghỉ 15 phút.

    Mách nhỏ:

    • Bạn có thể thay thế bột mì đa dụng bằng bột năng nhé!
    • Nếu bạn thích ăn ngọt, có thể thêm đường vào lúc nhồi bột nha!

    Sau đó, bạn tạo hình bột thành hình nhộng, hoặc hình vuông tròn theo sở thích của mình nhé!

  • Chiên bánh

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 200ml dầu ăn khi dầu sôi cho bánh khoai mỡ đã tạo hình vào, chiên trên lửa vừa cho các mặt vàng đều, thì vớt ra cho vào giấy thấm dầu là hoàn thành nha!

  • Thành phẩm

    Bánh khoai mỡ chiên, có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm dẻo thơm mùi khoai mỡ. Bánh thơm, vị béo béo ngọt ngọt vừa ăn.

    Món ăn này vừa xem phim vừa nhâm nhi mùa dịch này cực kỳ thích hợp bạn nhé!

  • Xem thêm:

    • 2 cách làm bánh khoai mỡ hấp dẻo mịn thơm ngọt cực đơn giản
    • Cách làm bánh nếp chiên nhân khoai mỡ thơm ngon đơn giản dễ làm
    • Cách làm bánh bao khoai mỡ chiên thơm ngon đơn giản dễ làm

    Chỉ vài bước đơn giản bạn có thể làm ngay món bánh khoai mỡ chiên thơm ngon. Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công nha!

    https://www.facebook.com/peut.leeut

    Gửi

    Dễ • Làm trong 15’ Cách làm cá viên chiên từ cơm nguội sốt mắm tỏi dai ngon cực dễ

    Từ khóa: bánh khoai mỡ, khoai mỡ chiên, khoai mỡ, bánh khoai, khoai chiên

    Thảo luận về 2 Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngon, nhâm nhi xế chiều cực đã

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *