Ẩm thực

2 Cách làm bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội cực đơn giản tại nhà

2 Cách làm bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội cực đơn giản tại nhà 60730 lượt xem Chắc hẳn triệu tín đồ...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 6 phút đọc >
2 Cách làm bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội cực đơn giản tại nhà

2 Cách làm bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội cực đơn giản tại nhà

60730 lượt xem

Chắc hẳn triệu tín đồ mê thức ăn Hàn Quốc “đứng ở không yên” lúc nghe tin giãn cách, đành trợ thì xa những quán ăn vặt Hàn Quốc thường ghé. Vậy thì học ngay 2 cách sử dụng bánh gạo tokbokki thông qua cơm trắng nguội thơm ngon vừa tiết kiệm mà lại vẫn còn cực kỳ easy làm, phù hợp vị Hàn của chuyên trang Vào bếp ngay nào!

Xem nhanh
  • Bánh gạo tokbokki thông qua cơm nguội
  • Bánh gạo tokbokki thông qua cơm nguội (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Các công thức Các công thức khác
  • Bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội
  • Bánh gạo tokbokki bằng cơm trắng nguội (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Chế biến

    15 phút

  • Độ khó

    Dễ

  • Trộn bột năng và nhồi mịn

    Đầu tiên, các bạn dành cho một ít bột năng ra bàn để khi nhồi cơm trắng sẽ không bị dính.

    Kế đến, đeo căng thẳng vào và đối với một tối thiểu bột năng ra tay hoặc dầu ăn tùy ý, bóp và nhồi luôn cơm nguội vừa mới giã nhuyễn tới trong lúc tạo thành một khối thống nhất, dẻo mịn và ko dính tay.

    Mách bạn: Tại bước này, tùy theo độ ẩm ướt của cơm trắng nguội bạn sử dụng mà bạn đọc với bột năng vào cụ thể từng tối thiểu một, vừa với vừa nhồi tới lúc nào phần cơm trắng nguội giã nhuyễn đến trong khi dẻo mịn giống như một khối bột là đạt.
  • Chia bột và tạo hình

    Sau khi vừa mới nhồi nhuyễn cơm trắng thành một khối bột thì các bạn phân thành những phần nhỏ to tùy thuộc thích. Tiếp đó bạn đọc nắn tròn từng phần bột rồi lăn đều luôn tay để tạo thành những sợi dài mang độ dày tầm nửa lóng tay.

    Cuối thêm với ngắt nhỏ tuổi bột thành những khúc nhỏ khoảng nửa ngón tay hoặc ngừng sao dành cho vừa ăn là được nha.

  • Hoàn thành

    Với món bánh gạo tokbokki từ cơm nguội này, bạn đủ sức mang đi luộc với nước sôi tầm 5 – 7 phút rồi chấm với tương ớt, làm món bánh gạo xào cay hoặc sử dụng lẩu tokbokki cũng đều luôn tương đối ngon.

    Ngoài ra, mang một mẹo tiện dụng hơn là bạn cũng có thể mang bánh đi cừu cho vàng đều luôn rồi rắc với bột phô mai để ăn nhé!

    Nếu ko dùng hết thì dành cho vào ngăn đông tủ giá buốt để bảo quản và ăn dần đấy!

  • Thành phẩm

    Món bánh gạo tokbokki từ cơm trắng nguội sẽ mang tới dành cho bạn bất ngờ vì rất là thơm ngon, hấp dẫn ko khác gì hàng “chính hãng” đâu nha.

    Bánh gạo trong khi đem chiên hoặc luộc cũng đều ko bị nát mà dẻo dai, bùi bùi đúng hợp lý vị. Còn lần khần gì mà không sử dụng được ngay xuống bếp giúp xem thử vẫn cơm nguội ko và bắt tay vào sử dụng cùng Điện máy XANH ngay thôi nào!

    • Chuẩn bị

      10 phút

    • Chế biến

      15 phút

    • Độ khó

      Dễ

    Cách lựa chọn sắm kim chi new làm, thơm ngon

    • Bạn đủ sức sắm kim chi sử dụng sẵn trên trang thương nghiệp dòng điện tử bachhoaxanh.com hoặc trong những cực kỳ thị hoặc shop tiện lợi trên toàn quốc.
    • Bạn nên chọn mua những một số loại kim chi làm sẵn mang mến hiện thị rõ ràng, được đóng gói kĩ càng, đạt chuẩn Hàn Quốc. Việc mua kim chi làm sẵn sẽ giúp những các bạn tiết kiệm ngân sách sức lực lao động và thời kì đợi đợi.
    • Khi sắm kim chi, các bạn nên xem xét kĩ thời hạn áp dụng được in ấn bên trên vỏ hộp để tránh mua nhầm kim chi vừa mới không còn hạn nhé.
    • Không nên chọn kim chi với bao bì bị móp méo, trầy xước hay ko vẫn còn nguyên vẹn.
    • Ngoài ra, nếu có thời gian và muốn yên tâm hơn bạn đọc đủ nội lực xem thêm phương pháp làm kim chi cải thảo ngay do nhà cực đơn thuần của Điện máy XANH.

    Xem chi tiết: Cách sử dụng kim chi cải thảo Hàn Quốc giòn ngon đơn thuần vì nhà

    Mua các các loại bột tại đâu?

    Bạn có thể dễ dàng tra cứu sắm những loại bột gạo, bột năng, bột ớt ở các chợ, siêu thị hoặc các shop tiện lợi bên trên toàn quốc.

    Nguyên liệu món ăn bánh gạo tokbokki thông qua cơm trắng nguội

  • Tạo hình và luộc bánh gạo tokbokki

    Chia hẩu lốn bột thành những phần nhỏ, nặn thành những khúc dài vừa ăn dạng tokbokki mà bạn muốn nhé!

    Sau đó hợp lý bị nồi nước, hâm sôi trên bếp với lửa lớn, nước sôi cho tuần tự phần tokbokki của tôi vào, luộc đến trong lúc phần bột của mình nổi lên và để sôi thêm tầm hai – 5 phút nữa thì vớt tokbokki ra đĩa.

    Tận dụng phần nước luộc tokbokki, bạn cho trứng gà vào và luộc khoảng 5 – bảy phút, tiếp đó bóc vỏ nhẹ nhàng.

  • Làm nước sốt

    Chuẩn bị một chảo nhỏ, với tầm một nửa chén bát nước chín vào chảo, thêm hai muỗng canh tương ớt, một muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe hạt nêm, một muỗng canh đường. Sau đó khuấy đều, nếu bạn đọc ăn cay thì có thể đối với thêm ớt bột. Bắc chảo gia vị lên bếp đun với lửa vừa lớn, khuấy đều đến khi nước sốt sôi bùng lên.

  • Nấu tokbokki với kim chi

    Tiếp theo dành cho kim chi vào chảo nước sốt, nêm nếm lại theo khẩu vị của gia đình. Cho tiếp phần tokbokki vào và nấu bên trên bếp khoảng ba phút với lửa vừa đến trong khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

    Cho tokbokki ra đĩa và với thêm trứng gà trang trí lên trên cùng.

  • Thành phẩm

    Tokbokki kim chi với màu dung nhan đỏ vô cùng bắt mắt, mùi thơm đặc trưng của kim chi rất là cuốn hút.

    Phần tokbokki dai dai, hòa quyện với phần nước sốt cay cay, mặn ngọt, thêm trứng lòng đào béo ngậy đúng là sự phối hợp hoàn hảo. Ăn ngay trong khi vẫn nóng để tokbokki giữ độ bền bỉ thơm ngon nhé!

  • Xem thêm:

    • 2 mẹo sử dụng bánh gạo nhân phô mai dẻo mềm, thơm béo cực dễ làm
    • Cách sử dụng bánh gạo socola dẻo mềm thơm ngon khó cưỡng
    • Cách làm tokbokki – bánh gạo Hàn Quốc bằng bột gạo đơn giản do nhà

    Hi vọng với hai mẹo làm bánh gạo tokbokki từ cơm trắng nguội vừa đơn thuần và tiện nghi trên những bạn đọc sẽ tận dụng được phần cơm dư của tất cả mọi người trong nhà để làm thành một món ăn new thơm ngon, ko chỉ vậy mà còn tiết kiệm ngân sách hơn nữa đó nha. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 10’ 2 cách làm khoai lang kén giòn thơm, ngon đúng chuẩn easy làm do nhà
  • Bánh chuối rán giòn
    Trung bình • Làm trong 15’ 2 Hướng dẫn bánh chuối cừu giòn tan cực easy ai ăn cũng mê
  • Từ khóa: mẹo sử dụng bánh gạo, làm bánh gạo, bánh gạo, tokbokki, cơm trắng nguội

    Thảo luận về hai Cách làm bánh gạo tokbokki thông qua cơm trắng nguội cực đơn thuần tại nhà

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *