Ẩm thực

2 cách làm bánh donut socola thơm ngọt mềm mịn hấp dẫn đơn giản

2 cách làm bánh donut socola thơm ngọt mềm mịn hấp dẫn đơn giản 42 lượt xem Bánh donut là một món...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 5 phút đọc >
2 cách làm bánh donut socola thơm ngọt mềm mịn hấp dẫn đơn giản

2 cách làm bánh donut socola thơm ngọt mềm mịn hấp dẫn đơn giản

42 lượt xem

Bánh donut là một món bánh ngọt có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Bên cạnh vị dâu, caramel thì có lẽ vị socola là dễ ăn nhất mà không sợ bị ngán. Vậy hôm nay hãy cùng Điện máy XANH học ngay 2 cách làm bánh donut socola để thưởng thức nhé. Vào bếp thôi!

Xem nhanh
  • Bánh donut socola chiên
  • Bánh donut socola nướng
Các công thức Các công thức khác
  • Bánh donut socola chiên
  • Bánh donut socola nướng
  • Chuẩn bị

    2 giờ

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu món ăn bánh donut socola chiên, bánh donut socola nướng

Dụng cụ thực hiện

Chảo sâu lòng, nồi, dao, tô, muỗng,…

  • Nhồi và ủ bột

    Đầu tiên, dùng tay gấp và miết bột để nguyên liệu kết dính thành khối đồng nhất.

    Sau đó, bạn cho lên khối bột 70gr bơ lạt để mềm và tiếp tục nhào thêm 12 – 15 phút đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn, chạm vào không dính tay là đạt.

    Cuối cùng, đậy kín tô bột lại và ủ từ 40 – 60 phút đến khi bột nở gấp đôi.

    Mách nhỏ: Nếu bột quá ướt, dính tay thì bạn có thể thêm 1 ít bột mì khô và tiếp tục nhào nhé! Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều vì sẽ khiến bột bị khô, bánh nở kém mềm mại và xốp.
  • Tạo hình và ủ bột lần 2

    Nhào sơ khối bột lại để ép khí ra ngoài, sau đó chia bột làm nhiều phần bằng nhau, mỗi phần nặng 30gr rồi vo tròn.

    Tiếp theo, dùng cây cán hơi dẹt từng phần bột rồi xếp lên khay nướng đã phết sẵn 1 lớp bơ lạt. Phủ kín khăn lên mặt bánh và ủ lần 2 từ 40 – 60 phút.

  • Làm nhân socola

    Cho vào nồi 200gr đường, 50gr bột cacao, 370ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều trên lửa nhỏ cho hỗn hợp sôi lăn tăn.

    Pha loãng 6 muỗng canh bột bắp với 1 ít nước, sau đó bạn cho vào nồi và khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp.

    Cuối cùng, cho vào nồi 2 muỗng canh bơ lạt, khuấy 1 lần nữa cho bơ tan là hoàn tất.

  • Làm lớp socola phủ ngoài

    Cho vào tô 250gr đường bột, 2 muỗng canh bột cacao, 120ml nước sôi rồi khuấy đều cho mịn mượt.

    Cho vào tô mới 50gr bột cacao, 60gr bột sữa, 50gr đường và trộn đều.

  • Chiên bánh

    Bắc 1 chảo dầu lên bếp và đun trên lửa vừa đến khi dầu sôi lăn tăn.

    Kế đến, cho bánh vào chiên ngập dầu trên lửa vừa đến khi bánh phồng đều thì vớt ra để ráo dầu.

  • Bơm nhân và phủ socola

    Dùng dao rạch 1 đường ngắn bên cạnh bánh, sau đó bạn cho nhân socola vào trong.

    Tiếp theo, áo bánh qua 1 lớp sốt socola ướt, kế đến áo thêm 1 lớp hỗn hợp bột socola khô bên ngoài là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh donut socola chiên có thớ bánh mềm dai, bùi béo hòa quyện nhân socola mềm tan, đắng ngọt, vô cùng thơm ngon. Đây sẽ là món bánh hấp dẫn để bạn nhâm nhi mỗi lúc thèm ngọt đấy!

    • Chuẩn bị

      30 phút

    • Chế biến

      25 phút

    • Độ khó

      Dễ

    Nguyên liệu món ăn bánh donut socola chiên, bánh donut socola nướng

    Dụng cụ thực hiện

    Lò nướng, tô, cây đánh trứng, khuôn bánh donut,…

  • Trộn nguyên liệu ướt

    Cho vào tô mới 240ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani. Dùng cây đánh trứng khuấy đều cho nguyên liệu hòa quyện.

  • Trộn bột bánh

    Tiếp theo, đổ hỗn hợp sữa trứng vào tô bột khô, dùng phới dẹt trộn đều đến khi hỗn hợp bột hòa quyện.

    Sau đó, bạn cho vào thêm 50gr bơ lạt đun chảy rồi trộn đều thêm 1 lần nữa.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

    Đổ bột vào khuôn bánh donut, cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 15 phút. Sau khi nướng xong, bạn lấy bánh ra rồi kê lên giá đỡ cho nguội.

  • Làm lớp phủ socola

    Cho vào tô lớn 200gr socola, tiếp đến đặt tô này lên 1 nồi nước nóng và khuấy đều cho socola tan chảy.

    Cuối cùng, nhúng mặt bánh donut vào phần sốt socola, kê lên giá và để yên cho socola khô lại.

  • Thành phẩm

    Bánh donut socola nướng mềm ẩm, thơm ngọt cùng vị đăng đắng từ socola, đem đến một món bánh ăn vặt ngon miệng mà không hề có cảm giác ngán.

  • Xem thêm:

    • Cách làm bánh donut mini đáng yêu, thơm ngon ăn hoài không ngán
    • Cách làm bánh donut chiên nhân socola nutella xốp mềm thơm ngon dễ làm
    • Cách làm bánh Donut lá cẩm thơm ngon mềm mịn không cần lò nướng

    Với hướng dẫn chi tiết 2 cách làm bánh donut socola ở trên, chắc hẳn bạn đã lựa chọn cho mình một công thức phù hợp để làm ra một mẻ bánh ngọt thơm ngon rồi phải không nào? Điện máy XANH chúc bạn thành công nhé!

    https://www.youtube.com/watch?v=zw6Gw2VasZ0

    https://www.youtube.com/watch?v=DwHnTuP2D3s

    Gửi

    Dễ • Làm trong 40’ Cách làm bánh brownie socola bằng nồi cơm điện đơn giản thơm ngon bất bại

    Từ khóa: bánh donut socola, cách làm bánh donut socola, cách làm bánh donut, làm bánh donut, bánh donut

    Thảo luận về 2 cách làm bánh donut socola thơm ngọt mềm mịn hấp dẫn đơn giản

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *