Ẩm thực

2 cách làm bánh donut nướng không chiên thơm ngọt đơn giản tại nhà

2 cách làm bánh donut nướng không chiên thơm ngọt đơn giản tại nhà 82 lượt xem Nếu món bánh donut chiên...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 5 phút đọc >
2 cách làm bánh donut nướng không chiên thơm ngọt đơn giản tại nhà

2 cách làm bánh donut nướng không chiên thơm ngọt đơn giản tại nhà

82 lượt xem

Nếu món bánh donut chiên khiến bạn ngán vì nhiều dầu mỡ, thì bánh donut nướng lại đem đến một cảm giác mềm dai, bùi thơm rất ngon miệng. Cùng Điện máy XANH vào bếp tham khảo ngay 2 cách làm bánh donut nướng dưới đây để nếm thử nhé!

Xem nhanh
  • Bánh donut nướng
  • Bánh donut nướng nhân mứt
Các công thức Các công thức khác
  • Bánh donut nướng
  • Bánh donut nướng nhân mứt
  • Chuẩn bị

    2 giờ 30 phút

  • Chế biến

    20 phút

  • Độ khó

    Dễ

  • Trộn bột và ủ bột

    Cho vào tô mới 531gr bột mì đa dụng, 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều. Sau đó, bạn cho vào thêm 2 muỗng cà phê men nở instant và tiếp tục trộn đều.

    Lưu ý: Để men nở không bị chết hoặc hoạt động yếu, bạn nên trộn tách biệt men nở và muối ra nhé!

    Tiếp theo, đổ hỗn hợp trứng sữa vào tô bột, dùng phới dẹt trộn đều cho bột kết dính với nhau thành khối.

    Kế đến, bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ bột từ 2 – 3 tiếng ở nhiệt độ phòng.

    Sau 3 tiếng, bạn tiếp tục để tô bột này vào ngăn mát tủ lạnh rồi ủ qua đêm (khoảng 12 tiếng).

  • Cán bột và tạo hình

    Cho khối bột ra bàn, phủ lên mặt 1 lớp bột mì khô rồi dùng cây cán mỏng với độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.

    Kế tiếp, dùng khuôn tròn để cắt bánh. Sau đó, bạn dùng một khuôn tròn nhỏ hơn và ấn vào giữa miếng bột vừa cắt để tạo hình.

    Chuẩn bị khay nướng có lót sẵn giấy nến, xếp bánh lên trên, phủ khăn kín và ủ từ 20 – 30 phút.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút.

    Phết 1 lớp bơ lạt lên mặt bánh, sau đó, cho vào lò và nướng 15 phút ở 190 độ C đến khi mặt bánh chuyển màu vàng nâu.

  • Làm lớp phủ

    Cho vào chén 187gr đường bột, 1.5 muỗng cà phê tinh chất vani, 2 muỗng canh sữa tươi không đường. Khuấy đều đến khi được hỗn hợp sệt mịn.

    Ở chén thứ 2, bạn cho vào 187gr đường bột, 2 muỗng canh sữa tươi không đường, 1.5 muỗng cà phê tinh chất vani, 1 ít màu hồng thực phẩm rồi khuấy đều.

    Ở chén thứ 3, cho vào 187gr đường bột, 4 muỗng canh bột cacao đen, 3 muỗng canh sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê tinh chất vani và khuấy đều.

    Khi bánh vừa ra lò, bạn hãy nhanh tay nhúng vào chén sốt rồi kê bánh lên giá đỡ cho khô nhé!

    Mách nhỏ: Để bánh bắt mắt và hấp dẫn hơn, bạn có thể rắc lên mặt 1 ít kẹo bi hoặc cốm màu nhé!
  • Thành phẩm

    Bánh donut nướng có nhiều màu sắc đáng yêu, cắn thử một miếng giòn nhẹ, bên trong mềm dai cùng vị ngọt thơm, bùi béo cực kỳ ngon miệng.

    • Chuẩn bị

      1 giờ 45 phút

    • Chế biến

      25 phút

    • Độ khó

      Dễ

  • Nhồi bột và ủ lần 1

    Sau 10 phút, bạn cho vào tô 225gr bột mì và trộn đều.

    Tiếp theo, dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn, chạm vào không dính tay là được.

    Tiếp đến, bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ 45 phút cho bột nở gấp đôi.

  • Tạo hình bánh và ủ lần 2

    Rắc 1 lớp bột mì khô lên mặt bàn và khối bột đã ủ, sau đó dùng cây cán mỏng đến khi đạt độ dày khoảng 1/3 lóng tay nhỏ. Kế đến, dùng khuôn tròn để cắt bột.

    Xếp bánh lên khay đã lót sẵn giấy nến, phủ kín khăn lên mặt và ủ lần 2 ở nhiệt độ thường trong 45 phút.

  • Nướng bánh và bơm nhân

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 185 độ C trong 15 phút.

    Sau 15 phút, cho bánh vào và nướng khoảng 15 – 20 phút đến khi mặt bánh chuyển thành màu vàng nâu.

    Chuẩn bị 1 chén chứa 67gr đường, 1 chén chứa 2 muỗng canh bơ lạt đun chảy. Khi bánh vừa nướng xong, bạn dùng cọ phết lên bánh 1 lớp bơ, sau đó lăn đều qua 1 lớp đường rồi kê lên giả đỡ cho nguội.

    Cuối cùng, cho mứt dâu vào túi bắt kem. Dùng dao khoét lỗ nhỏ bên cạnh bánh rồi bơm đầy nhân vào.

  • Thành phẩm

    Bánh donut nướng nhân mứt siêu mềm, thớ bánh bên trong lại dai nhẹ, bùi thơm đan xen cùng mứt trái cây chua chua, ngọt ngọt, nếm thử là ngất ngây!

  • Xem thêm:

    • Cách làm bánh donut mini đáng yêu, thơm ngon ăn hoài không ngán
    • Cách làm bánh donut trà xanh – Donut matcha thơm ngon không cần lò nướng
    • Cách làm bánh donut chiên nhân socola nutella xốp mềm thơm ngon dễ làm

    Chỉ với 2 cách làm bánh donut nướng nhanh chóng, đơn giản là bạn đã có ngay cho mình những chiếc bánh thơm ngon, bùi ngọt. Vào bếp thực hiện thôi, chúc bạn thành công nhé!

    https://www.youtube.com/watch?v=SN0I5fUFOZs

    Gửi

    Dễ • Làm trong 25’ 2 cách làm bánh donut socola thơm ngọt mềm mịn hấp dẫn đơn giản

    Từ khóa: cách làm bánh donut nướng, cách làm bánh donut bằng lò nướng, làm bánh donut nướng, donut nướng, cách làm bánh donut

    Thảo luận về 2 cách làm bánh donut nướng không chiên thơm ngọt đơn giản tại nhà

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *