Ẩm thực

2 cách làm bánh custard mềm xốp, thơm ngon ăn là mê

2 cách làm bánh custard mềm xốp, thơm ngon ăn là mê 79 lượt xem Bánh custard là một món bánh với...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 6 phút đọc >
2 cách làm bánh custard mềm xốp, thơm ngon ăn là mê

2 cách làm bánh custard mềm xốp, thơm ngon ăn là mê

79 lượt xem

Bánh custard là một món bánh với lớp vỏ bông xốp cùng nhân kem mềm tan, béo ngậy rất dễ chiều lòng khẩu vị của nhiều người. Hôm nay, hãy cùng Điện máy XANH vào bếp học ngay 2 món bánh custard nhân kem sữa và socola để mời cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Xem nhanh
  • Bánh custard nhân kem sữa
  • Bánh custard nhân socola
Các công thức Các công thức khác
  • Bánh custard nhân kem sữa
  • Bánh custard nhân socola
  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu món ăn bánh custard

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, nồi, tô, khuôn cupcake,…

  • Trộn hỗn hợp bột làm bánh

    Rây mịn 85gr bột cake flour, 1gr baking powder vào tô trứng. Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên. Tiếp tục thao tác như trên đến khi hỗn hợp hòa quyện.

    Cho vào chén 32gr bơ lạt đã đun tan chảy, 15ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, 1 ít hỗn hợp bột bánh vừa trộn. Khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện.

    Tiếp theo, đổ hỗn hợp bơ vừa khuấy vào lại tô bột bánh rồi tiếp tục trộn nhẹ nhàng cho hòa quyện.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.

    Phết 1 lớp bơ vào khuôn bánh cupcake, sau đó bạn bơm hỗn hợp bột bánh vào 1/2 khuôn. Cho bánh vào lò và nướng chín ở 170 độ C trong 17 phút.

  • Làm nhân kem sữa

    Cho vào nồi 2 lòng đỏ trứng gà, 30gr đường, 10gr bột mì cake flour, 8gr bột bắp rồi khuấy đều cho hòa quyện.

    Đun ấm nóng 200ml sữa tươi không đường, sau đó cho vào nồi trứng và tiếp tục khuấy đều. Bắc nồi trứng lên bếp, cho vào 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani rồi khuấy liên tục trên lửa nhỏ vừa đến khi đặc sệt.

    Cuối cùng, cho nhân kem sữa ra chén, bọc kín sát mặt bằng màng bọc thực phẩm và để nguội.

  • Bơm nhân kem vào bánh

    Dùng đũa đâm 1 lỗ bên cạnh của bánh, sau đó bơm đầy nhân kem sữa vào trong bánh là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh custard nhân kem sữa vừa ra lò thơm nức mũi, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự bông xốp, ngọt nhẹ từ vỏ bánh hòa quyện cùng nhân kem sữa mềm tan trong miệng, beo béo cực hấp dẫn. Đảm bảo bạn sẽ thích mê hương vị của món bánh này đấy!

    • Chuẩn bị

      15 phút

    • Chế biến

      45 phút

    • Độ khó

      Dễ

    Nguyên liệu món ăn bánh custard

    Dụng cụ thực hiện

    Lò nướng, máy đánh trứng, nồi, tô, khuôn cupcake,…

    Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào tô bột, vừa đổ vừa khuấy cho hòa quyện. Kế đến, lọc hỗn hợp vừa khuấy vào nồi, khuấy liên tục trên lửa nhỏ vừa đến khi đặc sệt, mịn mượt thì tắt bếp.

    Cuối cùng, cho vào nồi 1/4 muỗng cà phê tinh chất vani, khuấy đều và bọc kín hỗn hợp lại bằng màng bọc thực phẩm.

  • Đánh bông whipping cream

    Cho vào tô 300ml whipping cream, dùng máy đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình đến khi bông mềm, tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

    Sau khi đánh xong, cho kem vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Trộn hỗn hợp bột bánh

    Cho vào tô 3 quả trứng gà, 120gr đường, dùng máy đánh bông trứng đến khi trứng chuyển màu trắng ngà, nhấc phới chảy dòng như ruy băng (trạng thái Ribbon Stage) là đạt.

    Cho vào chén 10ml dầu ăn, 10ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani. Sau đó, đổ từ từ hỗn hợp này vào tô trứng, vừa cho vừa đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện.

    Mách nhỏ:

    • Để trứng bông nhanh hơn, bạn có thể đặt tô trứng vào một nồi nước ấm cho trứng đạt đến nhiệt độ 40 độ C. Sau đó, nhấc tô ra khỏi nồi và thực hiện công đoạn đánh trứng.
    • Tuy nhiên, chỉ nên làm ấm trứng đến khoảng 40 – 50 độ C thôi nhé, nếu không sẽ khiến trứng bị chín và kém bông đấy.

    Trộn đều hỗn hợp gồm 200gr bột mì đa dụng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nở. Kế tiếp, chia thành nhiều phần rồi rây mịn vào tô trứng bông.

    Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên. Tiếp tục thao tác tương tự đến khi hỗn hợp hòa quyện.

  • Trộn hỗn hợp bột bánh với whipping cream

    Chia phần whipping cream đã đánh bông làm 3 phần, cho từng phần vào tô bột bánh rồi tiếp tục trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.

    Cho bột bánh vào 1/3 khuôn cupcake, sau đó cho 1/2 muỗng cà phê nhân vào giữa bột. Cuối cùng, múc thêm 1 muỗng canh bột lên mặt để che phần nhân lại.

    Cuối cùng, nướng bánh 30 phút ở 160 độ C là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh custard nhân socola thơm phức, cốt bánh mềm ẩm, xốp mềm, thơm béo bọc nhân socola vị đắng ngọt hòa quyện, cực kỳ ngon miệng mà không hề bị ngán. Với sự thơm ngon hòa quyện đặc biệt của món bánh này sẽ khiến bạn ăn một cái là muốn ăn thêm cái thứ hai.

  • Xem thêm:

    • Cách làm bánh mì nhân trứng sữa (Custard) bằng chảo chống dính
    • Cách làm Custards Pudding bằng nồi chiên không dầu thơm ngon dễ làm
    • Cách làm bánh bao nhân custard chuối mềm mịn, thơm béo ngọt ngào

    Với 2 công thức bánh custard mềm mịn, thơm ngon lại có cách làm thực hiện cực kỳ đơn giản, nhanh chóng mà Điện máy XANH đã giới thiệu hi vọng bạn có thể dễ dàng chuẩn bị cho gia đình mình thêm một bánh ngon để cùng thưởng thức nhé!

    https://www.youtube.com/watch?v=Ol_8yLQOug4&t

    https://www.youtube.com/watch?v=Xbq1My0mwxs

    Gửi

    Tổng hợp 10 cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu thơm ngon dễ làm

    Từ khóa: bánh custard, cách làm bánh custard, làm bánh custard, custard

    Thảo luận về 2 cách làm bánh custard mềm xốp, thơm ngon ăn là mê

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *