Ẩm thực

2 Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm cực dễ ai ăn cũng mê

2 Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm cực dễ ai ăn cũng mê 104934 lượt xem Bánh chuối chiên giòn sẽ...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
2 Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm cực dễ ai ăn cũng mê

2 Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm cực dễ ai ăn cũng mê

104934 lượt xem

Bánh chuối chiên giòn sẽ là một món ăn vặt hấp dẫn cho cả gia đình trong những buổi chiều đấy. Hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH thực hiện ngay 2 cách làm bánh chuối chiên giòn thơm ngon nhé!

Xem nhanh
  • Bánh chuối chiên bột gạo truyền thống
  • Chuối chiên giòn kiểu Thái
Các công thức Các công thức khác
  • Bánh chuối chiên bột gạo truyền thống
  • Chuối chiên giòn kiểu Thái
  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    15 phút

  • Độ khó

    Trung bình

  • Sơ chế chuối

    Chuối sứ bạn bóc vỏ, quả lớn cắt làm 2, quả nhỏ để nguyên, sau đó cho chuối vào bọc ni lông sạch, dùng dao hoặc cây lăn bột ép nhẹ cho chuối hơi bẹp ra. Bạn không ép mạnh tay làm chuối bị nát không chiên được.

  • Chiên bánh

    Bạn đặt chảo dầu sâu lòng lên bếp, làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn và chảo sao cho khi chiên dầu ngập miếng chuối.

    Đun nóng dầu ăn sau đó gắp miếng chuối nhúng vào bột sao cho bột phủ đều bên ngoài miếng chuối. Bạn gắp miếng chuối nhấc lên cao, đợi một chút để bột thừa rớt lại vào tô rồi mới bỏ vào chảo chiên.

    Chiên bánh với lửa nhỏ đến khi thấy bánh chuyển màu vàng ruộm, bạn vớt bánh ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu, bánh được thấm bớt lượng dầu dư sẽ giòn lâu hơn và ăn đỡ ngán hơn.

  • Thành phẩm

    Sau khi bạn chiên hết chuối và bánh thấm bớt dầu, lấy bánh ra đĩa là có thể thưởng thức rồi. Bánh ăn ngon nhất khi còn nóng nhé.

    • Chuẩn bị

      30 phút

    • Chế biến

      15 phút

    • Độ khó

      Trung bình

  • Cắt chuối và nhúng bột

    Chuối sứ bạn lột vỏ, cắt theo chiều dọc trái chuối thành từng miếng mỏng có độ dày khoảng 1cm. Tiếp theo cho tất cả các miếng chuối vào tô bột, trộn nhẹ tay để bột phủ đều hết các miếng chuối.

  • Chiên bánh

    Đặt chảo lên bếp, đổ dầu sao cho khi chiên dầu ngập miếng chuối. Đun cho dầu nóng già rồi hạ lửa nhỏ, bắt đầu cho các miếng chuối vào chiên.

    Chiên chuối đến khi lớp bột bên ngoài phồng lên, chuyển màu vàng ruộm thì vớt bánh ra, để vào rổ có lót giấy thấm dầu.

  • Thành phẩm

    Bạn đợi bánh nguội bớt và ráo dầu, lấy bánh ra đĩa. Bánh chuối kiểu Thái khi ăn chấm kèm một chút mật ong để tăng thêm hương vị nhé.

  • Xem thêm:

    • 2 cách làm chuối xanh ngào đường đơn giản giòn rụm ăn vặt cực ngon
    • Cách làm bánh chuối xanh chiên giòn thơm ngon dễ làm
    • Cách làm bánh chuối bí ngô chiên giòn thơm ngon dễ làm

    Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh chuối chiên thơm ngon, đơn giản nhé. Hẹn gặp bạn ở những công thức món ăn hấp dẫn khác tại trang mục vào bếp của Điện máy XANH.

    Gửi

    Dễ • Làm trong 10’ 2 Cách làm khoai lang kén giòn thơm, ngon đúng chuẩn dễ làm tại nhà

    Từ khóa: Cách làm bánh chuối chiên giòn, cách làm bánh chuối chiên giòn kiểu thái, bánh chuối chiên giòn, bánh chuối chiên, món bánh

    Thảo luận về 2 Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm cực dễ ai ăn cũng mê

    Xem thêm  Cách nấu miến gà măng tươi hấp dẫn, đơn giản cho buổi sáng gia đình
    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.