Ẩm thực

2 cách làm bánh canh bột mì mềm ngon đậm đà nước dùng trong veo hấp dẫn

2 mẹo sử dụng bánh canh bột mì mềm ngon thắm thiết nước lèo trong veo hấp dẫn 17 lượt xem Cuối...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 8 phút đọc >
2 cách làm bánh canh bột mì mềm ngon đậm đà nước dùng trong veo hấp dẫn

2 mẹo sử dụng bánh canh bột mì mềm ngon thắm thiết nước lèo trong veo hấp dẫn

17 lượt xem

Cuối tuần đổi vị nấu ngay hai món bánh canh bột mì thơm ngon, hấp dẫn, đổi vị bữa ăn cùng cùng vào bếp với Điện máy XANH nhé! Món nước quyến rũ này sẽ làm cả nhà bạn đọc thích mê đấy, thực hành ngay thôi!

Xem nhanh
  • Bánh canh bột mì cá lóc
  • Bánh canh bột mì tôm thịt
Các công thức Các công thức khác
  • Bánh canh bột mì cá lóc
  • Bánh canh bột mì tôm thịt
  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    1 giờ

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu món ăn hai hướng dẫn sử dụng bánh canh bột mì

  • Sơ chế với ướp cá lóc

    Cá lóc sắm về bạn đọc đánh vảy thực sạch sẽ cùng loại rút toàn bộ hệ thống ruột trong bụng cá.

    Tiếp theo ngắt gỡ đuôi, vây cá, mang trong mình cá với ngừng gọn gàng phần đầu. Sau đó, dùng muối cọ xát khắp thân cá để loại tháo nhớt và chất bẩn.

    Cách khử mùi vị tanh cá lóc hiệu quả

    Dùng muối (muối hột hoặc muối tinh)

    • Cá sau khi làm sạch, các bạn dùng muối chà xát cùng xoa bóp nhẹ nhàng lên mình cá tầm hai – ba phút.
    • Sau đó rửa lại với nước sạch, để cho ráo nước là thu được thiết chế biến những món ăn ngon.

    Dùng chanh hoặc giấm với nước ấm

    • Cho hệ thống cá đang sơ chế vào một cái thau, với vào đó 2 muỗng canh nước cốt chanh hoặc giấm đi với một chén nhỏ nước ấm rồi ngâm cá từ ba – năm phút.
    • Sau đó mát xa lên toàn bộ thân cá một lượt thứ hai rồi rửa lại với vòi nước sạch là hoàn thành.

    Xem chi tiết: Cách khử mùi vị tanh cá lóc hiệu quả

    Sau ngay khi làm sạch sẽ cá, các bạn nhẹ nhàng sử dụng dao lóc bỏ sạch sẽ phần da cá. Tiếp theo, ngắt lấy hệ thống thịt cá và có lại hệ thống lườn để nấu nướng nước dùng.

    Thịt cá đã lọc tinh khiết xương, các bạn ngừng miếng vừa ăn cỡ ba đốt ngón tay là được.

    Cho thịt cá vào tô đi với một nửa muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/3 muỗng cafe ớt băm, 1/2 chén củ nén băm, 1 muỗng canh đường, một muỗng canh nước mắm, hai muỗng canh dầu màu sắc điều, 50% muỗng canh tiêu rồi trộn đều luôn những gia vị với cá.

    Ướp cá trong vòng 20 phút để cá thấm gia vị.

  • Nấu nước dùng

    Bạn đối với vào nồi tầm hai lít nước lọc rồi bắt lên bếp nấu nướng sôi.

    Khi nước sôi, bạn đối với xương heo đã chần qua vào nồi và củ hành tây, nguồn ngò và hầm trong một phần hai tiếng tại lửa vừa.

    Sau đó, thêm phần lườn cá vào với tiếp tục hầm đến bắt đầu nước sôi.

  • Kho cá lóc

    Bạn bắc chảo lên bếp cùng đối với vào chảo hai muỗng canh dầu ăn.

    Khi dầu nóng, bạn đọc dành cho số hành, tỏi với củ nén đang băm nhuyễn vẫn còn lại vào phi đến bắt đầu vàng thơm rồi dành cho cá đang ướp vào xào săn tầm hai phút

    Tiếp theo, đối với vào chảo cá 1 chén nước sôi (chén ăn cơm) rồi đậy nắp lại với tiếp tục nấu nướng tầm 10 phút tới ngay khi cá sôi thì tắt bếp.

  • Làm sợi bánh canh bột mì

    Bạn với 500gr bột mì đa dụng vào 1 loại thau to cùng thêm từ từ 400ml nước lọc vào cùng bắt đầu nhồi bột.

    Nhồi tầm mười – 15 phút tới khi bột thành 1 khối ko vẫn còn dính tay nữa thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thau bột lại cùng ủ từ mười – 15 phút.

    Sau đó, bạn đọc dành cho 1 tối thiểu bột khô ra thớt hoặc bàn rồi cho cục bột ra với cắt thành khúc đều luôn nhau.

    Tiếp theo, sử dụng bột khô xoa đều cây lăn bột rồi cán bột ra thành miếng mỏng dính với lâu tầm một cánh tay.

    Dùng dao ngừng bột thành từng sợi lâu với bề ngang tầm 1/2 đốt ngón tay.

    Cuối cùng, đối với những sợi bột đã ngắt vào tô đi cùng ít bột khô để sợi bánh canh ko dính vào nhau.

  • Nấu bánh canh

    Khi nồi nước lèo tại bước ba sôi, các bạn cho bánh canh đã sử dụng vào nồi và nhẹ nhõm dùng đũa khuấy để không sử dụng nát sợi bánh canh.

    Bạn nấu nướng bánh canh tầm năm phút đến khi sợi bánh canh rời ra cùng nổi lên trên bề mặt nước thì phù hợp nồi hai muỗng coffe đường, 3 muỗng coffe bột nêm, một nửa muỗng cà phê muối cùng nấu nướng sôi.

    Sau ngay khi nước sôi khoảng năm – 7 phút thì các bạn cho cá lóc đang xào vào cùng nấu nướng thêm 10 phút khác nữa đến bắt đầu nồi nước sôi lần thứ hai thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Vậy là bánh canh bột mì cá lóc nóng sốt đã hoàn thành. Quý khách hàng với bánh canh cùng cá ra tô rồi thêm tối thiểu hành ngò băm nhuyễn lên là đủ sức thưởng thức được rồi.

    Bánh canh nóng sốt hòa hợp với ứng dụng nước dùng ngọt thanh của xương và lườn cá. Thêm vào đó là sợi bánh canh bột mì dai dai ăn đi cùng thịt cá chắc được nêm nếm đằm thắm cùng xương heo ngon vô và hấp dẫn.

    • Chuẩn bị

      20 phút

    • Chế biến

      1 giờ

    • Độ khó

      Dễ

    Cách lựa chọn mua trứng cút tươi ngon

    • Bạn có thể chọn sắm những quả trứng cút mà khi soi dưới ánh sáng thì thấy tầm trống trên đầu quả trứng rất nhỏ, trong quả trứng trong suốt, thấy lấy được lòng đỏ cùng white rõ ràng.
    • Nên mua những quả trứng cút nhận được kích thước vừa phải, đều nhau

    Nguyên liệu món ăn 2 mẹo sử dụng bánh canh bột mì

  • Luộc tôm và trứng cút

    Bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, ngay khi nước sôi thì cho tôm vừa mới sơ chế sạch vào luộc khoảng mười – 15 phút trên lửa to vừa tới ngay khi tôm chín thì vớt ra.

    Tương tự động như vậy, bạn cũng bắc 1 nồi nước khác, khi nước sôi thì cho trứng cút vừa mới rửa tinh khiết vào luộc cùng một ít muối ở lửa lớn.

    Sau 10 – 15 phút khi trứng cút chín thì vớt ra cùng bóc tách vỏ.

    Cách lột lớp vỏ trứng cút nhanh

    • Trứng cút sau khi vừa mới luộc chín, bạn đọc đổ nước nóng đi với xả trực tiếp nước lạnh lẽo vào.
    • Sau đó, các bạn với trứng cút vào nồi với đậy nắp lại.
    • Tiếp theo lắc mạnh từ bên trên xuống bên dưới tầm 10 lần tới bắt đầu vỏ trứng bể hoàn toàn.
    • Cuối cùng, bạn chỉ hãy bóc vỏ trứng một cách nhẹ nhàng là có thể dễ dàng tách vỏ ngoài đi hết.
  • Nấu nước dùng

    Bạn với vào nồi 3 lít nước rồi nấu nướng sôi tại lửa lớn.

    Khi nước sôi, các bạn với xương đang sơ chế sạch sẽ vào với hầm với hành tím từ 30 – 35 phút với 1 ít muối.

    Trong trong khi nấu nướng các bạn liên tục vớt hết bọt để ứng dụng nước dùng được trong hơn.

  • Làm sợi bánh canh bột mì

    Bạn dành cho bột mì đa dụng với bột năng vào một chiếc thau và lòng đỏ trứng vịt, một tối thiểu muối rồi trộn đều.

    Tiếp theo, bạn múc 1 chén nước sôi trong nồi nước dùng đang nấu trên bước ba hòa với một chén nước lọc để thành phần nước ấm.

    Cho từ từ nước ấm vào bột và nhồi khoảng bảy – mười phút tới bắt đầu bột tạo thành 1 khối và không còn dính tay nữa.

    Sau đó, bạn đọc cho một muỗng canh dầu ăn vào bột với tiếp tục nhồi đến khi dầu ăn và bột được trộn đều hoàn toàn.

    Cắt bột ra sử dụng sáu phần thông qua nhau rồi sử dụng bột khô thoa đều luôn cây cán bột với cán bột thành miếng mỏng.

    Cuối và ngừng bột đang cán thành từng sợi lâu là hoàn thành.

  • Nấu bánh canh

    Nồi nước lèo tại bước ba sau khi sôi thì bạn đọc thêm vào một muỗng canh muối, 1.5 muỗng canh hạt nêm, một muỗng cà phê bột ngọt, tư muỗng canh đường, một muỗng cà phê nước mắm cùng khuấy đều.

    Tiếp theo cho bánh canh vào nấu nướng trên lửa vừa với thêm một muỗng canh dầu điều nữa.

    Khuấy nhẹ để sợi bánh canh ko bám vào nhau cùng nấu tầm nhăm phút nữa để bánh canh chín mềm cùng nước dùng khá sệt lại.

    Cuối cùng các bạn nêm nếm lại với vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món bánh canh bột mì tôm thịt vừa mới hoàn thành.

    Bạn cho bánh canh ra tô và xương, trứng cút, tôm, thêm tối thiểu hành ngò ngắt nhỏ và hành phi cùng tiêu xay là đủ sức thưởng thức được rồi.

    Nước dùng thắm thiết ăn và sợi bánh canh dai, mềm, trứng cút béo ngậy với tôm tươi ngọt thật hấp dẫn.

  • Xem thêm:

    • Cách nấu bánh canh bột xắt chay thu hút mới lạ đơn giản dành cho lễ Vu Lan
    • Cách nấu bánh canh nấm chay ngon ngây ngất với ngày chán thịt cá
    • Cách sử dụng bánh canh khoai mỡ chay thơm ngon mới lạ đơn giản

    Hy vọng với công thức 2 cách sử dụng bánh canh bột mì mềm ngon mặn mà nước dùng vừa rồi mà Điện máy XANH vừa chia sẻ sẽ khiến bạn chiếm thêm món ăn ngon để chiêu đãi gia đình mình nhé! Chúc các bạn thành công.

    Gửi tích tụ

    Dễ • Làm trong 1h Cách làm mì củ dền lạ miệng thơm ngon hấp dẫn đổi vị bữa ăn hằng ngày

    Từ khóa: cách sử dụng bánh canh bột, cách làm bánh canh, mẹo nấu bánh canh, sử dụng bánh canh, tích trữ bánh canh

    Thảo luận về hai mẹo sử dụng bánh canh bột mì mềm ngon đượm đà nước dùng trong veo hấp dẫn

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *