Ẩm thực

2 Cách làm bánh bèo chén nhân tôm thịt ngon mê ly, đơn giản tại nhà

2 Cách làm bánh bèo chén nhân tôm thịt ngon mê ly, đơn giản tại nhà 5174 lượt xem Bánh bèo chén...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 7 phút đọc >
2 Cách làm bánh bèo chén nhân tôm thịt ngon mê ly, đơn giản tại nhà

2 Cách làm bánh bèo chén nhân tôm thịt ngon mê ly, đơn giản tại nhà

5174 lượt xem

Bánh bèo chén nhân tôm thịt là món bánh đặc sản của miền Trung và được mọi người rất yêu thích. Hôm nay hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH để tự tay làm món ăn này nhé! Đảm bảo sẽ làm cả nhà thích mê cho mà xem.

Xem nhanh
  • Bánh bèo chén nhân tôm thịt
  • Bánh bèo chén nước cốt dừa nhân tôm thịt
Các công thức Các công thức khác
  • Bánh bèo chén nhân tôm thịt
  • Bánh bèo chén nước cốt dừa nhân tôm thịt
  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Tôm bạn bỏ đầu, bóc bỏ vỏ, rút bỏ chỉ trên lưng, rửa sạch sau đó băm nhuyễn (bạn có thể cắt nhỏ).

Cách sơ chế và lấy chỉ tôm nhanh, sạch sẽ

  • Ngâm tôm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.
  • Để lấy chỉ tôm nhanh nhất là bạn rạch 1 đường trên lưng tôm rồi dùng đầu nhọn của que tăm khều chỉ tôm, sau đó rút đường chỉ ra loại bỏ.
  • Ngoài ra, bạn có thể gập đầu tôm rồi bóp nhẹ từ đuôi tôm để lộ phần chỉ đen, sau đó cầm chỉ tôm kéo nhẹ để lôi chỉ tôm ra ngoài.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím và tỏi lột bỏ vỏ, sau đó băm nhuyễn.

  • Xào nhân

    Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào, bật lửa vừa, sau đó cho hết phần hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, rồi cho 3 muỗng canh màu điều vào.

    Tiếp theo, cho tôm và thịt băm nhuyễn vào xào thêm khoảng 2 phút trên lửa vừa cho tôm thịt săn lại, thì cho khoảng 500ml nước vào đun sôi.

    Kế tiếp, bạn nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình mình nha!

    Mách nhỏ: Bạn có thể mua dầu điều làm sẵn tại siêu thị, các cửa hàng tạp hóa hoặc thực hiện theo công thức của Điện máy XANH chia sẻ!

    Xem chi tiết: Cách làm dầu điều đỏ – dầu màu đơn giản, nhanh chóng, để được lâu

    Cuối cùng, hòa tan 60gr bột gạo (khoảng 2 muỗng canh) và 60ml nước, rồi cho vào chảo nhân đang sôi, vừa cho nước bột vào vừa khuấy đều tay để bột không bị vón cục, khi nước sôi lại thì bạn cho 2/3 phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.

  • Pha bột và nước mắm

    Bạn cho hết bột bạo vào thau, thêm 500ml nước khuấy đều cho bột tan hết, để bột nghỉ 30 – 60 phút rồi cho thêm 1 muỗng cà phê muối và 1 ít dầu ăn (bạn có thể không bỏ dầu ăn nha).

    Pha nước mắm ngọt ăn kèm bánh bèo theo công thức: cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 10 muỗng canh nước và 1 trái ớt băm nhuyễn, sau đó khuấy tan hỗn hợp là hoàn thành.

  • Làm bánh

    Bạn xếp chén làm bánh bèo vào xửng hấp sau đó đậy nắp nồi nấu khoảng 15 phút cho chén nóng, rồi cho bột đã pha vào, khoảng 1/3 chén (bạn có thể cho bột nhiều nếu thích ăn bánh dày), sau đó đậy nắp xửng hấp ở lửa vừa khoảng 10 phút cho bánh chín.

    Sau đó bạn vớt bánh ra, làm tương tự cho hết phần bột còn lại.

    Mách nhỏ: Cách nhận biết bột đã chín là có thể lấy tăm xăm vào bột bánh, nếu đầu tăm khô thì bánh đã vớt ra được nhé!

    Bạn cho vào chén bánh bèo 1 ít nhân và đậu phộng rang và ít hành lá cắt nhỏ là có thể thưởng thức rồi nha!

  • Thành phẩm

    Bánh bèo chén nhân tôm thịt màu thật đẹp và hấp dẫn. Bột bánh mềm dẻo, kết hợp nhân tôm thịt vừa ăn, ăn kèm nước chấm cay cay ngọt ngọt.

    Bánh sẽ ngon hơn nếu ăn nóng, rất thích hợp ăn vào ngày cuối tuần bạn nhé!

    • Chế biến

      1 giờ 15 phút

    • Độ khó

      Dễ

  • Xào nhân

    Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn và 1 muỗng canh hành tím băm vào phi vàng cho thơm, sau đó cho phần thịt và tôm đã băm vào xào cho săn lại. Cho phần hành tây vào đảo đều với tôm thịt, nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng cà phê đường cho đậm vị và đổ 200ml nước vào đảo đều đến khi hỗn hợp sôi.

    Khi sốt tôm thịt bắt đầu sôi cho vào chảo 1 muỗng cà phê màu gạch tôm để tạo màu đẹp mắt cho nhân bánh bèo. Cuối cùng cho vào phần nhân 1 muỗng canh bột năng pha loãng (khoảng 10gr) với nước vào đảo đều đến khi hỗn hợp nhân bánh bèo sệt là được. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng và rắc hành lá rồi tắt bếp.

    Để làm mỡ hành, bạn đun nóng chảo và cho 4 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu ăn nóng thì cho hành lá vào, nêm thêm chút 1/2 muỗng cà phê muối và xào trên lửa vừa khoảng 3 phút thì tắt bếp.

  • Pha bột làm bánh

    Cho vào âu 250gr bột gạo, 30gr bột năng và 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều. Sau đó đổ 350ml nước vào, khuấy đều tay đến khi bột không còn vón cục và tan hoàn toàn.

    Để bánh dai và ngon hơn thì bạn đậy kín và để bột nghỉ 30 phút đến 1 tiếng.

  • Hấp bánh

    Thoa một lớp dầu ăn vào chén. Bột bánh bèo sau khi ủ cho thêm 300ml nước sôi vào và trộn đều lên rồi múc bột vào chén. Cho vào xửng và hấp bánh trong khoảng 8 phút đến khi bột chuyển sang màu trắng đục là bánh chín.

    Lưu ý: Nhớ thoa dầu vào chén trước khi đổ bánh để có thể lấy bánh ra dễ dàng sau khi hấp nhé.
  •  Pha nước mắm

    Nước mắm chan bánh bèo cũng đặc biệt hơn các nước chấm khác vì lấy nước dừa tươi để nấu nhằm tạo vị ngọt thơm. Cho vào chảo 400ml nước dừa tươi, 2 muỗng cà phê nước mắm và 2 muỗng cà phê đường rồi nấu đến khi sôi.

    Cuối cùng múc nhân tôm thịt, mỡ hành lên trên mặt bánh bèo rồi dọn cùng bát nước chấm là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Vậy là có những chén bánh bèo nóng hổi với sốt tôm thịt băm thơm lừng. Chấm với nước mắm tròn vị khiến bạn ăn hoài không dứt.

  • Cách chọn tôm tươi ngon

    • Bạn nên chọn những loại tôm tươi với vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển chứ không tanh. Không mua những loại tôm có mảng màu tối hay có màu sắc không đồng nhất.
    • Không nên mua tôm chảy nhớt, thân uốn cong thành hình tròn, di chuyển ngón tay trên vỏ tôm thấy có sạn trong vỏ.
    • Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau. Nếu đuôi tôm bị xòe ra thì tôm đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước làm cho tôm mập mạp.

    Xem thêm: Cách chọn tôm tươi và cách bảo quản tôm tươi

    Xem thêm:

    • Cách làm bánh bèo Hải Phòng thơm ngon lạ miệng chuẩn vị đơn giản
    • Cách làm bánh bèo chén tôm chấy đơn giản tại nhà
    • Cách làm bánh bèo từ bánh phồng tôm nhanh cấp tốc, đơn giản lại thơm ngon

    Với công thức trên, bạn đã có ngay 2 cách làm bánh bèo chén nhân tôm thịt ngon mê ly, đơn giản tại nhà. Chúc bạn thành công!

    Gửi

    Trung bình • Làm trong 35’ Cách làm bánh Papparoti – Mexican Buns – Coffee Buns đơn giản tại nhà

    Từ khóa: cách làm bánh bèo chén nhân tôm thịt, bánh bèo chén nhân tôm thịt, cách làm bánh bèo chén sốt tôm thịt, cách làm bánh bèo chén ngon, làm bánh bèo chén

    Thảo luận về 2 Cách làm bánh bèo chén nhân tôm thịt ngon mê ly, đơn giản tại nhà

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *