Cuộc sống

10 Mẹo rượu vang để khiến bạn trông như dân chuyên nghiệp.

Những mẹo rượu này bao gồm bí kíp về nghi thức. Chúng được sử dụng thường xuyên bởi những người sành rượu....

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 5 phút đọc >
10 Mẹo rượu vang để khiến bạn trông như dân chuyên nghiệp.

Những mẹo rượu này bao gồm bí kíp về nghi thức. Chúng được sử dụng thường xuyên bởi những người sành rượu. Do đó, chỉ cần 10 mẹo này, bạn sẽ trông như dân chuyên thưởng thức rượu vang. Đây là những mẹo hữu ích để giúp bạn giả mạo là dân sành rượu hiệu quả.

Nếu bạn không biết nói gì, hãy thử và trầm ngâm.

  1. Nếu bạn không biết nói gì, hãy thử và trầm ngâm.

Nếu thực sự bạn không am hiểu nhiều về rượu, thì đừng nói và hỏi gì. Chỉ cần xoay rượu nhẹ nhàng đúng cách, ngửi nó và lẩm bẩm, tỏ vẻ mặt thích thú. Điều này cũng sẽ giú cho bạn có thêm chút thời gian để cố gắng nhớ sự khác biệt. Khi thấy được sự khác nhau giữa một quả đào và quả xuân đào. Bạn cũng sẽ quyết định được việc bản thân thích nó hay ghét nó. Và để làm điều này hoàn hảo nhất, trước hết hãy học hết quá trình nếm rượu vang đơn giản.

Giữ ly rượu vang vào phần thân ly hoặc chân đế.

  1. Giữ ly rượu vang vào phần thân ly hoặc chân đế.

Điều này có vẻ như là yếu tố thừa để phải lo lắng, nhưng nó thực sự thiết thực. Nhiệt độ rượu vang là một vấn đề lớn đối với việc phản ánh hương vị của rượu vang.

Ngoài ra, cầm ly đúng cách và chắc chắn cũng là cái bắt tay bí mật của giới thượng lưu rượu vang.

Nếu bạn không ngửi thấy mùi rượu, thì đó có thể là rượu lâu năm.

  1. Nếu bạn không ngửi thấy mùi rượu, thì đó có thể là rượu lâu năm.

Hầu hết bạn sẽ ngửi thấy bất kỳ loại rượu nào kể cả nó tinh tế đến mức nào trừ khi bạn mắc chứng ansmia. Tuy nhiên, một số loại rượu vang rất khó khăn để tạo ra mùi thơm.

Tại sao? Vâng, có một số lý do. Đối với một chai rượu vang để trong một năm hoặc nhiều hơn mà không cần thêm oxy. Ở trạng thái này, các phản ứng hóa học làm rượu vang kéo theo các yếu tố khác. Đây là lý do tại sao rượu vang đặc biệt là vang đỏ rất quan trọng.

Biểu cảm thưởng thức rượu.

4. Biểu cảm thưởng thức rượu.

Giống như bạn mô tả về chúng, biểu cảm cũng sẽ giúp người khác hiểu về bạn thích hay ghét nó. Dưới đây là một số biểu cảm để thử: choáng ngọep, hào hứng, sống động, sôi nổi, nhăn mặt, lắc đầu.

Theo logic thông thường nhổ rượu vang đúng cách cũng thể hiện đẳng cấp.

  1. Theo logic thông thường nhổ rượu vang đúng cách cũng thể hiện đẳng cấp.

Trong tất cả các mẹo rượu, mẹo rượu này là kỳ lạ nhất. Đúng là bạn không phải luôn luôn nhổ. Nhưng nếu bạn phải nếm thử vài chai, việc nhổ là một ý tưởng tuyệt vời. Nó giữ cho bạn tỉnh táo và tập trung vào việc nếm thử đồ ănchứ không phải là chỉ uống rượu.

Điều quan trọng hơn là bạn phải có kỹ năng nhổ rượu vang chính xác. Nó thực sự thấy rõ sự khác biệt.

Không dùng mô tả

  1. Không dùng mô tả ‘cay” là thuật ngữ rượu vang.

Khi nói đến rượu vang, thì ‘cay” không phải là một thuật ngữ. Điều này gây nhầm lẫn khi bạn xem xét có bao nhiêu gia vị thực sự bật lên trong rượu. Những mùi thơm của hoa hồi, đinh hương, hạt tiêu đen và quế trong rượu sẽ dễ mượn tưởng đến vị cay.

  1. Rượu có độ cồn cao được gọi là rượu vang nóng.

Rượu đốt cháy cổ họng của bạn và có khói như hơi nước từ một nồi nước sôi. Đó là do mức độ cồn có tính năng thú vị trong rượu làm tăng nhận thức ở cơ thể.

Rượu vang có mức độ cồn cực kỳ cao bắt đầu từ khoảng 15% đến 24%.

Cụng ly tốt là một thực hành đáng học hỏi.

  1. Cụng ly tốt là một thực hành đáng học hỏi.

Việc cụng ly giúp tạo ra âm thanh chuông tuyệt vời nổi bật như quốc ca của những bữa tiệc uống rượu vang trên toàn thế giới. Ngoài ra, cụng lý với đối tác là cách cư xử tốt trong kinh doanh trên bàn ăn. Bạn sẽ không nhìn họ trìu mền hơn nếu không tương tác với họ.

  1. Mùi trái cây vs mùi đất: theo sở thích của bạn!

Mặc dù không có khoa học để chứng minh, nhưng rượu vang có xu hướng rơi vào hai loại: Những loại mang theo hương vị trái cây và những loại có mùi đất. Những hương vị rượu thơm ngon thường bị ảnh hưởng bởi terroir. Sự khác biệt giữa một chai rượu vang đỏ lớn, đậm với nhiều hương vị berry và vang đỏ nạc với hương vị phức tạp của đất.

Khi tất cả những thứ khác trong rượu thất bại, hãy đổ lỗi cho terroir.

  1. Khi tất cả những thứ khác trong rượu thất bại, hãy đổ lỗi cho terroir.

Terroir có thể là từ bị lạm dụng nhiều nhất trong rượu vang. Tóm lại, terroir gói gọn tất cả các yếu tố thúc đẩy sự độc đáo: đất, thời tiết, văn hóa và địa lý. Đó là lý do một Sauvignon Blanc từ Pháp có vị hoàn toàn khác với Sauvignon Blanc tại New Zealand.

Vì vậy, bây giờ, nếu bạn không thể giải thích tại sao một loại rượu có vị như vậy, nó chỉ có thể là Terroir.

Rượu vang có nhiều tác dụng phụ thú vị nên phải học hỏi thêm nhiều mới trở thành người sành rượu thực thụ. Có 10 điều cần biết này sẽ giúp bạn trở nên trông chuyên gia hơn. Hãy đến cửa hàng Eblog để mua rượu vang và biết thêm nhiều kiến thức hơn nữa. Vùi lòng vào link  này để nhận thông tin tư vấn theo hotline.

Đăng bởi Người kể chuyện
Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

Phi Nhung bị covid

Người kể chuyện in Cuộc sống
  ·   3 phút đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *